Căn hộ Vung Tau Melody

Căn hộ Vung Tau Melody

Báo Tuổi Trẻ ra mắt Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông

Ngày đăng: 13/06/2017 | Số lượt đọc: 11155
 
  21 lượt thích

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 


Ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bìa phải)
tặng hoa cho ông Nguyễn Nam Hiền - Đại diện Công ty Hưng Thịnh
và các đại biểu tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Sáng nay 11-6, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM và đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, tổ chức Gala diễn đàn Văn hóa giao thông.

Gala là buổi tổng kết cho diễn đàn văn hóa giao thông mà báo Tuổi Trẻ phát động gần 5 tháng qua. Đặc biệt, Gala cũng là dịp để ra mắt cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”.

Đây là món quà mà Ban tổ chức dành tặng cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên từ các tỉnh lên học tập, sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Phát biểu tại Gala, ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ một thực tế đáng buồn: Trung bình mỗi năm hàng chục ngàn người thiệt mạng do tai nạn giao thông, một con số khiến chúng ta giật mình.

"Đằng sau con số tang thương ấy là những chuyện đau buồn của mỗi gia đình có người thân, bạn bè gặp nạn. Và có lẽ rằng, những người làm báo chúng tôi cảm nhận nỗi đau ấy một cách thường trực, từ lúc tiếp cận thông tin, phóng viên chứng kiến, ghi nhận hiện trường đến những biên tập viên xử lý tin bài, xuất bản những bản tin ấy", ông Dũng nói.

"Chúng tôi gọi đó là những bản tin buồn và không bao giờ mong muốn xuất hiện trên trang báo mà các vị cầm đọc mỗi buổi sáng”.

Theo ông Dũng, nguyên nhân tai nạn giao thông đến từ nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng kém, phương tiện không đủ điều kiện…, nhưng cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố văn hóa, ý thức của người tham gia giao thông.

Xuất phát từ những trăn trở ấy, báo Tuổi Trẻ quyết định mở diễn đàn Văn hóa giao thông. Sau gần 5 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút hàng ngàn ý kiến hưởng ứng của bạn đọc.

Những ý kiến đều xuất phát từ trải nghiệm mỗi cá nhân tham gia giao thông cũng như góc nhìn phản biện, so sánh với các nước. Có nhiều ý kiến ngay lập tức tạo sự đồng thuận, song cũng có những ý kiến trái chiều tạo nên sự tranh luận sôi nổi…

Tuy nhiên đa số ý kiến đều đồng ý rằng văn hóa giao thông trước hết phải là tuân thủ luật giao thông, sau đó là những ứng xử văn minh, cách hành xử đẹp của người tham gia giao thông.

 


Nhà báo Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại Gala tổng kết
diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Và thông qua cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”, báo Tuổi Trẻ mong muốn truyền tải phần nào nội dung thảo luận sôi nổi của diễn đàn đến các bạn trẻ.

Cuốn cẩm nang ngoài nội dung cơ bản về văn hóa giao thông còn cung cấp cho bạn đọc giải pháp ứng xử trong một số tình huống giao thông thường gặp, sơ đồ các phương tiện giao thông công cộng, các quy định pháp luật cơ bản mới nhất về giao thông, tranh biếm họa, bài viết, hình ảnh đặc sắc liên quan đến văn hóa giao thông…

Trong thời gian tới, với xu hướng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hiện đại (tàu điện ngầm, đường sắt trên cao…), việc sử dụng phương tiện cá nhân dần hạn chế, thì yếu tố văn minh trong ứng xử giữa những người tham gia giao thông càng được đặt ra cấp thiết.

Với vai trò là cơ quan truyền thông, báo Tuổi Trẻ sẽ đặc biệt ưu tiên cho những thông tin, cũng như tiếp tục tổ chức các sự kiện mang ý nghĩa xã hội đến với bạn đọc.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tham gia của các lãnh đạo cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội và các đơn vị đồng hành nhằm góp sức lan tỏa hiệu ứng cho các hoạt động”, ông Đỗ Văn Dũng nói.

 


Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban chuyên trách An toàn giao thông quốc gia
phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhận định nhờ diễn đàn của báo Tuổi Trẻ, văn hóa giao thông không còn “lắng đọng” nữa mà đã được lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, tranh luận sôi nổi.

Ông Hùng cũng tin rằng cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông” với nội dung hay sẽ truyền tải thông tin hữu ích đến với mọi người. Ông gợi ý đưa cẩm nang lên các ứng dụng điện thoại thông minh.

 


Trao tặng cẩm nang cho học sinh, sinh viên
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý giao thông
(Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) phát biểu
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Bạn Quỳnh Anh - học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu chia sẻ về kiến thức an toàn giao thông
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đại tá Trần Sơn - Nguyên phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông -
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an - phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đông đảo sinh viên, học sinh viên tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Học sinh, sinh viên hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 

 

 
  21 lượt thích

TIN MỚI NHẤT

Tưng bừng khởi tranh Giải bóng đá truyền thống Cúp Hung Thinh Land mở rộng lần V – 2017

Ngày đăng: 14/11/2017

Chiều ngày 11/11/2017 vừa qua, tại Trung tâm bóng đá Học Viện Cán Bộ TP.HCM, giải bóng đá truyền thống cúp Hung Thinh Land mở rộng lần V – 2017 đã chính thức khai mạc. Với mục đích phát triển phong trào thể dục thể thao và xây dựng tình đoàn kết giữa các thành viên trong đại gia đình Hưng Thịnh, giải đấu năm nay quy tụ 12 đội bóng đến từ Hệ thống Sàn giao dịch Hung Thinh Land, Hung Thinh Corp, các công ty thành viên và các đơn vị khách mời.

Hung Thinh Land tổng kết hoạt động kinh doanh Quý III/2017 & sẵn sàng bứt phá cùng “Bệ phóng tốc độ”

Ngày đăng: 11/11/2017

Ngày 09/11 vừa qua, Hung Thinh Land đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh Quý III/2017 với chủ đề “Ignite your passion - Bệ phóng tốc độ”. Ngoài việc vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích kinh doanh xuất sắc trong Quý III, chương trình còn mang đến những thông tin quan trọng về dự án mới cùng sự cổ vũ các anh chị em nhân viên kinh doanh tăng tốc để về đích thành công trong quý cuối cùng của năm 2017.

Hưng Thịnh Incons tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2017

Ngày đăng: 07/11/2017

Ngày 05/11/2017 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Capella Gallery Hall, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons) – Đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2017.

Hung Thinh Corp ủng hộ 4 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12 tại tỉnh Bình Định và tỉnh Khánh Hòa

Ngày đăng: 07/11/2017

Cơn bão số 12 đã qua đi nhưng những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra vẫn còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân tại các tỉnh miền Trung. Nhằm chung tay chia sẻ với những khó khăn mất mát của người dân, ngày 6/11 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã trao 2 tỷ đồng cho UBND tỉnh Bình Định và 2 tỷ đồng cho UBND tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Hung Thinh Corp tài trợ 10 tỷ đồng xây cầu tình nghĩa cho 3 tỉnh vùng Đồng Tháp Mười

Ngày đăng: 26/10/2017

Ngày 21/10 vừa qua, tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã tham dự chương trình “Gặp mặt giữa TP.HCM và 3 tỉnh Tiểu vùng Đồng Tháp Mười” do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì và chương trình “Nhịp cầu nghĩa tình” do Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp phối hợp tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, Hung Thinh Corp đã tài trợ 10 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây cầu tình nghĩa cho 3 tỉnh Tiểu vùng Đồng Tháp Mười.

Hung Thinh Corp tài trợ 2 tỷ đồng cho giải quần vợt quốc tế “Hưng Thịnh Vietnam Open 2017”

Ngày đăng: 24/10/2017

Sau nhiều năm đồng hành cùng các giải tennis quy mô chuyên nghiệp do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức, năm nay, một lần nữa Hung Thinh Corp tiếp tục đồng hành và trở thành nhà tài trợ chính cho Giải Quần vợt Quốc tế “Hưng Thịnh Vietnam Open 2017” với tổng kinh phí tài trợ lên đến 2 tỷ đồng. Giải đấu diễn ra từ ngày 21/10 – 29/10/2017 tại CLB Lan Anh - TP.HCM.

Hung Thinh Corp ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vũng lũ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Ngày đăng: 16/10/2017

Những ngày vừa qua, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của nước ta đang gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề do lũ lụt hoành hành. Cuộc sống bà con nơi đây vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi nhiều vùng bị lũ cô lập. Nhằm chung tay chia sẻ với những mất mát của đồng bào vùng lũ, sáng ngày 15/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã trao 1 tỷ đồng để ủng hộ cho các hoạt động cứu trợ tại 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La.

Tiếp sức duy trì “Ðêm võ đài Bình Ðịnh”

Ngày đăng: 11/10/2017

Như tin đã đưa, Tập đoàn Ðầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp, TP Hồ Chí Minh) vừa tài trợ 1 tỉ đồng cho chương trình “Ðêm võ đài Bình Ðịnh” trong 2 năm 2018 và 2019. Ðây là tín hiệu vui trong công tác bảo tồn, phát huy võ cổ truyền Bình Ðịnh cũng như quảng bá du lịch.

Hung Thinh Corp mang Trung Thu yêu thương đến 2.000 em thiếu nhi

Ngày đăng: 05/10/2017

Với mong muốn mang đến một ngày Tết Trung thu đầy tình yêu thương và tiếng cười cho các em thiếu nhi, Hung Thinh Corp đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” mừng Tết Trung thu 2017 cho gần 2.000 em nhỏ vào ngày 4/10 vừa qua (nhằm ngày Rằm tháng 8 Âm lịch) tại TP.HCM, Cam Ranh (Khánh Hòa) và tỉnh Bình Định.

Hotline: 0928.868.186 - 1900 6958