Căn hộ Vung Tau Melody

Căn hộ Vung Tau Melody

Báo Tuổi Trẻ ra mắt Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông

Ngày đăng: 13/06/2017 | Số lượt đọc: 16219
 
  21 lượt thích

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 


Ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bìa phải)
tặng hoa cho ông Nguyễn Nam Hiền - Đại diện Công ty Hưng Thịnh
và các đại biểu tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Sáng nay 11-6, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM và đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, tổ chức Gala diễn đàn Văn hóa giao thông.

Gala là buổi tổng kết cho diễn đàn văn hóa giao thông mà báo Tuổi Trẻ phát động gần 5 tháng qua. Đặc biệt, Gala cũng là dịp để ra mắt cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”.

Đây là món quà mà Ban tổ chức dành tặng cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên từ các tỉnh lên học tập, sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Phát biểu tại Gala, ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ một thực tế đáng buồn: Trung bình mỗi năm hàng chục ngàn người thiệt mạng do tai nạn giao thông, một con số khiến chúng ta giật mình.

"Đằng sau con số tang thương ấy là những chuyện đau buồn của mỗi gia đình có người thân, bạn bè gặp nạn. Và có lẽ rằng, những người làm báo chúng tôi cảm nhận nỗi đau ấy một cách thường trực, từ lúc tiếp cận thông tin, phóng viên chứng kiến, ghi nhận hiện trường đến những biên tập viên xử lý tin bài, xuất bản những bản tin ấy", ông Dũng nói.

"Chúng tôi gọi đó là những bản tin buồn và không bao giờ mong muốn xuất hiện trên trang báo mà các vị cầm đọc mỗi buổi sáng”.

Theo ông Dũng, nguyên nhân tai nạn giao thông đến từ nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng kém, phương tiện không đủ điều kiện…, nhưng cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố văn hóa, ý thức của người tham gia giao thông.

Xuất phát từ những trăn trở ấy, báo Tuổi Trẻ quyết định mở diễn đàn Văn hóa giao thông. Sau gần 5 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút hàng ngàn ý kiến hưởng ứng của bạn đọc.

Những ý kiến đều xuất phát từ trải nghiệm mỗi cá nhân tham gia giao thông cũng như góc nhìn phản biện, so sánh với các nước. Có nhiều ý kiến ngay lập tức tạo sự đồng thuận, song cũng có những ý kiến trái chiều tạo nên sự tranh luận sôi nổi…

Tuy nhiên đa số ý kiến đều đồng ý rằng văn hóa giao thông trước hết phải là tuân thủ luật giao thông, sau đó là những ứng xử văn minh, cách hành xử đẹp của người tham gia giao thông.

 


Nhà báo Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại Gala tổng kết
diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Và thông qua cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”, báo Tuổi Trẻ mong muốn truyền tải phần nào nội dung thảo luận sôi nổi của diễn đàn đến các bạn trẻ.

Cuốn cẩm nang ngoài nội dung cơ bản về văn hóa giao thông còn cung cấp cho bạn đọc giải pháp ứng xử trong một số tình huống giao thông thường gặp, sơ đồ các phương tiện giao thông công cộng, các quy định pháp luật cơ bản mới nhất về giao thông, tranh biếm họa, bài viết, hình ảnh đặc sắc liên quan đến văn hóa giao thông…

Trong thời gian tới, với xu hướng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hiện đại (tàu điện ngầm, đường sắt trên cao…), việc sử dụng phương tiện cá nhân dần hạn chế, thì yếu tố văn minh trong ứng xử giữa những người tham gia giao thông càng được đặt ra cấp thiết.

Với vai trò là cơ quan truyền thông, báo Tuổi Trẻ sẽ đặc biệt ưu tiên cho những thông tin, cũng như tiếp tục tổ chức các sự kiện mang ý nghĩa xã hội đến với bạn đọc.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tham gia của các lãnh đạo cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội và các đơn vị đồng hành nhằm góp sức lan tỏa hiệu ứng cho các hoạt động”, ông Đỗ Văn Dũng nói.

 


Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban chuyên trách An toàn giao thông quốc gia
phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhận định nhờ diễn đàn của báo Tuổi Trẻ, văn hóa giao thông không còn “lắng đọng” nữa mà đã được lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, tranh luận sôi nổi.

Ông Hùng cũng tin rằng cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông” với nội dung hay sẽ truyền tải thông tin hữu ích đến với mọi người. Ông gợi ý đưa cẩm nang lên các ứng dụng điện thoại thông minh.

 


Trao tặng cẩm nang cho học sinh, sinh viên
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý giao thông
(Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) phát biểu
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Bạn Quỳnh Anh - học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu chia sẻ về kiến thức an toàn giao thông
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đại tá Trần Sơn - Nguyên phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông -
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an - phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đông đảo sinh viên, học sinh viên tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Học sinh, sinh viên hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 

 

 
  21 lượt thích

TIN MỚI NHẤT

Rộn ràng sắc xuân trong đêm Gala dinner “Ngàn Sao Hội Tụ”

Ngày đăng: 11/02/2018

Hòa chung không khí tưng bừng trong thời khắc chuyển giao của đất trời, mỗi cá nhân trong đại gia đình Hưng Thịnh như một ngôi sao cùng tề tựu và tỏa sáng trong đêm Gala Dinner với chủ đề “Ngàn Sao Hội Tụ”. Những ngôi sao ấy đã góp phần làm nên thành công rực rỡ cho Tập đoàn Hưng Thịnh trong năm 2017 vừa qua.

Hung Thinh Corp tổng kết năm 2017 - Đánh dấu một năm bứt phá & thành công

Ngày đăng: 11/02/2018

Trong không khí trang trọng và hứng khởi, vào ngày 07/02/2018 vừa qua tại Trung tâm hội nghị Grand Palace, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh - Hung Thinh Corporation đã tổ chức thành công Lễ Tổng kết hoạt động kinh doanh và Lễ Vinh danh năm 2017, đánh dấu một năm phát triển mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công.

Hung Thinh Land vinh dự đón nhận giải thưởng Top 10 – sản phẩm, dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng 2017

Ngày đăng: 05/02/2018

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Chính trị “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Báo Đời sống & Tiêu dùng và Mạng hội đồng doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Business Council) đã tổ chức chương trình công bố giải thưởng “Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu & Sản phẩm, Dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng” vào ngày 03/02 tại Nhà hát Bến Thành, TP.Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Công ty Cổ phần Hung Thinh Land (Hung Thinh Land) đã được vinh danh “Top 10 – Sản phẩm, Dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng 2017".

Rộn ràng hội chợ Xuân gắn kết 2018

Ngày đăng: 03/02/2018

Từ ngày 02/02/2018 đến ngày 04/02/2018, Công ty Quản lý Bất động sản Prohome – đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) tổ chức Hội chợ Xuân cho cộng đồng cư dân tại các dự án đã bàn giao. Đây là năm đầu tiên Hội chợ Xuân được tổ chức với nhiều gian hàng hấp dẫn nhằm mang đến cho các chung cư của Hưng Thịnh một không khí Xuân vui tươi và gắn kết.

Hung Thinh Land tổng kết hoạt động kinh doanh Quý IV/2017 & vinh danh những cá nhân - tập thể xuất sắc nhất hệ thống

Ngày đăng: 02/02/2018

Năm 2017 đã khép lại với nhiều hoạt động kinh doanh sôi nổi và ấn tượng của tập thể Hung Thinh Land. Để tổng kết chặng đua quý 4 cũng như nhìn lại hành trình của cả năm 2017, ngày 31/01/2018 vừa qua, Hung Thinh Land đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh Quý IV/2017 với chủ đề “Who we are – Chúng tôi là ai” tại hội trường Grand Ballroom - Trung tâm hội nghị Capella Parkview.

Hung Thinh corp trao tặng gần 1.200 phần quà trong chương trình “Xuân yêu thương” tại tỉnh Bình Định

Ngày đăng: 01/02/2018

Ngày 26 và 27/1/2018 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho gần 1.200 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên của Hung Thinh Corp nhằm hỗ trợ người dân có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm hơn.

Hung Thinh Corp được vinh danh “Nhà phát triển Bất động sản tiêu biểu 2017 – Dự án Căn hộ trung cao cấp”

Ngày đăng: 26/01/2018

Ngày 24/01/2018 vừa qua tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã vinh dự đón nhận giải thưởng Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2017 – Vietnam Outstanding Property Awards ở hạng mục “Nhà phát triển Bất động sản tiêu biểu 2017 – Dự án Căn hộ trung cao cấp". Giải thưởng do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư trao tặng là minh chứng cho những thành tựu nổi bật của Hung Thinh Corp trong năm vừa qua.

Hung Thinh Corp tiếp tục được vinh danh “Thương hiệu Bất động sản yêu thích nhất 2017 – 2018” và “Thương hiệu vàng 2017”

Ngày đăng: 23/01/2018

Với kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) tiếp tục là doanh nghiệp được vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu bất động sản yêu thích nhất 2017 – 2018” và “Thương hiệu Vàng 2017”. Giải thưởng do báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) trao tặng vào ngày 20/01/2018 vừa qua.

Hung Thinh Corp được vinh danh “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017”

Ngày đăng: 23/01/2018

Ngày 19/01/2018 vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã được vinh danh trong “Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017”.

Đội bóng sàn Phú Nhuận chiến thắng thuyết phục & giành cúp Vô địch giải bóng đá truyền thống Hung Thinh Land mở rộng lần V - 2017

Ngày đăng: 03/01/2018

Trải qua gần 2 tháng tranh tài đầy sôi nổi với 36 trận cầu gay cấn và hấp dẫn, ngày 30/12/2017 vừa qua, tại Trung tâm bóng đá Học viện Cán Bộ Tp.HCM, Vòng chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng đá truyền thống Hung Thinh Land mở rộng lần V – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội bóng Sàn Phú Nhuận.

Hotline: 0937 702 768 - 1900 6958